Lưu ý khi mẹ bầu ăn ngao

Mặc dù ngao là thực phẩm rất tốt nhưng mẹ bầu cũng không nên lạm dụng mà phải đặc biệt chú ý một số điều dưới đây nhé:


- Chỉ nên ăn 2 bữa ngao/ 1 tuần.

- Khi chế biến phải nấu ngao thật chín bởi loại hải sản này có thể nhiễm khuẩn Vibrio vulnificus do sống trong môi trường nước, chúng có thể gây dị ứng cho bà bầu nhưng sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ cao.

ăn ngao

- Lựa chọn ngao ngon: chọn những con cứng vỏ, miệng ngậm chặt, khó tách ra. Nếu nghêu còn sống và mở miệng thì khi chạm vào chúng sẽ nhanh chóng khép miệng lại.


- Món ngon được chế biến từ ngao: canh ngao thì là, ngao xào bông hẹ, canh ngao nấu cà chua, đậu phụ...

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gợi ý thực đơn cho bà bầu không tăng cân nhiều

3 yếu tố khi sinh giúp dự báo sức khỏe của trẻ

Lưu ý quan trọng khi mẹ bầu dọn nhà đón Tết