Mẹ mang thai cần bổ sung các loại rau này

Rau ngót 

Rau ngót chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là một loại thực phẩm lành tính và tốt cho phụ nữ sau sinh. 


Ăn rau này thường xuyên giúp nhanh phục hồi sức khỏe, chống táo bón, giải nhiệt cơ thể, giảm nguy cơ viêm nhiễm sau sinh, giúp tử cung co thắt để nhanh chóng đẩy hết sản dịch ra ngoài. Đặc biệt rau ngót còn có công dụng thông tắc tia sữa, giúp sữa mẹ về nhiều và đều hơn. 


Rau lang 

Không chỉ có tác dụng nhuận tràng, rau lang còn lợi sữa cho sản phụ sau sinh. R au này khá lành tính nên có thể xào, nấu canh hay luộc ăn hàng ngày đều tốt. 


Rong biển 

Rong biển chứa nhiều đạm, khoáng chất, sắt, các yếu tố vi lượng cùng nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Từ xưa đến nay, rong biển được dùng như một loại thực phẩm bổ máu, bồi bổ cơ thể rất tốt cho người già, người mới ốm dậy. Đặc biệt phụ nữ sau sinh dùng rong biển nấu canh ăn thường xuyên sẽ giúp phục hồi sức khỏe, chống mệt mỏi và rất lợi sữa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gợi ý thực đơn cho bà bầu không tăng cân nhiều

3 yếu tố khi sinh giúp dự báo sức khỏe của trẻ

Lưu ý quan trọng khi mẹ bầu dọn nhà đón Tết