Chân giò hầm, mía tốt cho sức khỏe mẹ mang thai

Mía

Trong mía có lượng đường tự nhiên cao, giúp bổ sung nước và cung cấp một nguồn năng lượng đáng kể cho mẹ bầu. Đặc biệt là với lượng canxi, đồng, magie, kali, sắt, vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác sẽ đảm bảo cho sự phát triển tối đa của em bé trong bụng. Nếu mẹ biết cách uống nước mía, chắc chắn thai nhi sẽ tăng cân nhanh và khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.


Chân giò hầm hạt sen

– Nguyên liệu:

Chân giò

Hạt sen

Cà rốt

Hành tây, hành lá, hành khô, ngò gai


Nấm hương

Gia vị

– Cách làm:

+ Chân giò sau khi đã làm sạch mẹ chặt thành từng khoanh vừa ăn. Sau đó ướp các loại gia vị mắm, hạt nêm, bột ngọt, hành khô và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm.


+ Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng, hành lá, ngò gai xắt nhỏ.

+ Sau đó, mẹ cho chân giò vào nồi hầm khoảng 30 phút, tiếp theo cho nấm hương, hạt sen vào đun cùng đến khi thịt chín mềm, hạt sen bở. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho hành và ngò gai vào là có thể dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gợi ý thực đơn cho bà bầu không tăng cân nhiều

3 yếu tố khi sinh giúp dự báo sức khỏe của trẻ

Lưu ý quan trọng khi mẹ bầu dọn nhà đón Tết