à bầu nên ăn hải sản như thế nào để tốt cho thai nhi

Một con cua biển trung bình cung cấp đến hơn 100% nhu cầu vitamin B12 mỗi ngày của cơ thể. Thịt cua còn rất giàu folate (34,7mcg), vitamin B1 (0,1mg) nên rất bổ dưỡng. Với 1 con cua biển, bà bầu sẽ được cung cấp khoảng 3 – 8% lượng sắt và kali mỗi ngày.

Điều mẹ cần biết thêm khi mang thai: xét nghiệm triple test

Protein trong thịt cua cao hơn hẳn các loại thịt cá khác. Vì thế, nó sẽ cung cấp dưỡng chất cơ bản này cho thai nhi đang trong quá trình hình thành và phát triển trong bụng mẹ.


* Bà bầu nên ăn hải sản như thế nào?

– Tôm, cua, cá… đều là các loại hải sản tốt cho bà bầu… mẹ nên ăn thay đổi liên tục trong tuần.

– Một tuần nên ăn khoảng 340 gram hải sản.

Điều mẹ cần biết thêm khi mang thai: khám sàng lọc trước sinh

– Những loại cá giàu omega 3 và ít thủy ngân bao gồm: cá, tôm nước ngọt, cá hồi, các mòi, cá trích…

– Phải chế biến và nấu chín thực phẩm trước khi sử dụng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gợi ý thực đơn cho bà bầu không tăng cân nhiều

3 yếu tố khi sinh giúp dự báo sức khỏe của trẻ

Lưu ý quan trọng khi mẹ bầu dọn nhà đón Tết