Các loại hoa quả mẹ bầu nên ăn khi mang thai
Quả lê
Lê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng sau đây: chất xơ, kali, folate
Chất xơ trong quả lê có thể giúp giảm táo bón, triệu chứng mà các thai phụ thường gặp. Kali có lợi cho sức khỏe tim mạch cho cả phụ nữ và trẻ nhỏ đồng thời kích thích tái tạo tế bào.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm double test là gì
Folate hay axit folic là những vi chất lý tưởng cho các mẹ thời kỳ mang thai. Những chất này rất quan trọng để ngăn ngừa các khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi đang phát triển. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến về việc liệu bà bầu có nên dùng quả lê trong khi đang mang thai hay không? Vì vậy, tốt nhất là bà bầu nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nó.
Táo
Táo chứa các chất dinh dưỡng để giúp thai nhi phát triển, bao gồm: Vitamin A và C, chất xơ, kali.
Mẹ bầu ăn táo trong khi mang thai có thể làm giảm khả năng bé phát triển bệnh hen suyễn và dị ứng theo thời gian.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng down
Dưa hấu
Dưa hấu là một nguồn thực phẩm giàu vitamin A, C và B6, magiê, kali
Dưa hấu cung cấp cho cơ thể một lượng khoáng chất nhất định. Đây còn là thực phẩm giàu chất xơ, một trong các chất cần thiết giúp cải thiện tình trạng táo bón trong quá trình mang thai. Dưa hấu giúp mẹ bầu tránh khỏi cảm giác buồn nôn trong thời gian ốm nghén.
Nhận xét
Đăng nhận xét